hướng dẫn làm món mực chiên muối tiêu

20:18 Unknown 0 Comments

Nào cộng vào bếp loship chế biến món mực chiên muối tiêu đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần nhé!

  • Mực xào dưa chua ngon giòn mê mẩn
  • Mùa hè nhất định ko thể bỏ qua món gỏi mực mát ngon lại bổ dưỡng
  • Cuối tuần đổi món với canh mực nấu chua thanh mát
  • Cơm tối ngon miễn chê sở hữu mực xào cay kiểu Hàn
  • Chỉ 10 phút để thưởng thức mực hấp kiểu Hồng Kông ngon đúng điệu
  • Mực khô xào cay món ăn vặt ko thể bỏ qua trong ngày lạnh
  • Cơm tối thêm ngon với món mực xào gừng ngọt giòn lạ miệng

Nguyên liệu:
- 350g mực tươi
- 1/3 muỗng cà phê muối để ướp
- 1/3 muỗng cà phê muối để nêm
- 2 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
- 40 gr bột mì + 60 gr bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt (loại cay nhẹ)
- 2 quả ớt tươi (1 quả đỏ, một quả xanh)
- 3 tép tỏi
- 1/2 quả trứng
- 2 củ hành xanh, thái nhỏ
1 muỗng canh dầu ăn
1 bó nhỏ rau mùi
- Dầu để chiên
cách làm:
Bước 1
khiến cho sạch mực và lột bỏ phần da mực.
Thái mực thành từng miếng vừa ăn. chú ý lau cho mực càng khô càng phải chăng.
Bước 2
Ớt đỏ, ớt xanh thái khoanh cho vào mực cùng với muối và tiêu, ướp khoảng 10 phút. Sau đó, cho bột mì + bột bắp và trứng vào, trộn mực cho thật đều, để bột và gia vị thấm đều từng miếng mực.
Bước 3
Cho dầu vào chảo, đợi lúc dầu nóng già thì thả mực vào chiên nhanh. lúc mực vàng đều 2 mặt thì vớt mực ra.
Bước 4
Cho mực vào giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa, rồi cho mực chiên ra đĩa để riêng.
Đặt chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó, cho mực vào rồi rắc muối, tiêu và bột ớt vào trộn đều lên rồi tắt bếp.
Mực chiên muối tiêu đậm đà mà vẫn giữ được vị ngọt, giòn của mực. giả dụ ko ăn được cay thì chỉ phải lấy vị nóng từ hạt tiêu thôi, không buộc phải trộn thêm bột ớt nữa, độ cay tùy thuộc khẩu vị mỗi người mà gia giảm khác nhau nhé bạn. Món này dùng ngay sau khi chế biến và uống cùng bia sẽ ngon hơn. mang thể ăn kèm sở hữu rau răm cũng rất tuyệt.