Hướng dẫn làm nước dùng lẩu vịt ngon đơn giản

18:48 Lozi vivu 0 Comments

Nguyên liệu:
500gr xương ống lợn
500gr xương vịt
2-3 củ hành khô
1 nhánh gừng
1-2 cây xả
½ quả dứa
2-3 quả cà chua
Gia vị, hạt nêm
phương pháp làm:
nuoc-dung-1
trước tiên làm cho sạch xương lợn và xương vịt. Cho vào nồi đổ sâm sấp nước và trần qua cho xương tiết ra hết chất bẩn thì đổ nước này đi, xả lại xương mang nước cho thật sạch, sau chậm triển khai cho lại nồi đổ ngập nước và đun tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ vừa đun tiếp. Trong thời kỳ đun liên tiếp hớt bỏ bọt bẩn đi nhé.
nuoc-dung-2
Trong khi đợi hầm xương thì nướng chín hành và gừng, sau chậm tiến độ đập dập và bỏ vào nồi nước xương.
Xả lấy phần thân, cắt khúc đập dập, tiếp tục cho vào nồi nước.
nuoc-dung-3
Dứa thái khoanh tròn cho vào nồi nước để tạo đọ ngọt, rồi nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
nuoc-dung-4
Cà chua bổ cau, lưu ý là chỉ cho cà chua vào sắp cuối thôi nhé, vì cà chua rất nhanh chín, ví như cho vào sớm quá sẽ khiến cho cà chua bị nát và khiến nước lèo bị đục và mất ngon.
giai đoạn hầm xương này mất khoảng 60-90 phút.
Tiêu chuẩn của một nồi nước lèo ngon là nước phải trong, màu đẹp, ngọt nước và thơm mùi những cái gia vị đi kèm.
Chúc bạn nấu được một nồi nước dùng lẩu vịt ngon để đãi cả gia đình.