Cách làm mochi kem lạnh

18:03 Lozi vivu 0 Comments

Bánh mochi là món bánh không còn xa lạ gì sở hữu người Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Bánh nguyên do trong khoảng Nhật Bản với lớp vỏ mềm mịn trông rất thích mắt, khi ăn lại càng hứng thú bởi vẻ dịu dàng quyến rũ trong từng miếng bánh.
Mochi kem lạnh: Biến tấu hoàn hảo của món bánh mochi Nhật Bản
Bánh mochi thường được làm trong khoảng gạo nếp, có nhân ngọt, gần giống  bánh giầy Việt Nam.  toàn bộ hình dáng khác nhau nhưng các dòng bánh tròn căng như mặt trăng là hình ảnh đặc thù nhất của món bánh này. Bánh mochi với ý nghĩa mang đến sự may mắn, thường được các gia đình Nhật chuẩn bị trong dịp đón năm mới hay trung thu.
Bánh mochi Nhật Bản truyền thống thường là nhân đậu đỏ, sở hữu 1 số mẫu bánh mochi ko nhân cũng rất ngon. Thế nhưng, nếu như bạn được 1 lần thử qua món bánh mochi nhân kem lạnh thì vững chắc sẽ nhớ mãi hương vị mà món bánh này đem đến.
Mochi kem lạnh: Biến tấu hoàn hảo của món bánh mochi Nhật Bản
nguyên liệu khiến bánh mochi kem lạnh (Có thể làm được 4 dòng bánh):
+ 60 gr bột nếp thường ( tức thị bột chưa rang hay còn gọi bột sống )
+ 45 gr trục đường
+ 110 ml nước lã
một muỗng canh mật ong = 20 gr
+ Tinh bột bắp hay bột năng hoặc bột khoai tây (không cần liều lượng)
+ Kem lạnh vị tùy thích

phương pháp khiến cho bánh mochi nhân kem lạnh như sau: 
Bước 1: Bột + con đường + nước + mật ong cho hết vào âu trộn đều. Lấy mảng thực phẩm bọc miệng âu cho vào lò vi sóng bấm 90 giây. Sau chậm tiến độ lấy ra trộn đều, rồi bọc màng thực phẩm quay lò vi sóng 50 giây- 1 phút là bột chín. Lấy ra nhanh tay khuấy /trộn đều.
Bước 2: Cho bột bắp vào khay, sau Đó đổ bột mochi còn đang hot lên. Cho bột bắp lên phần bột mochi  căng thẳng nhẹ nhõm dàn mỏng (lưu ý đừng quá mỏng). Để yên ổn vài phút cho bột nguội trước lúc chia bột khiến bốn miếng hay cắt khoanh tròn tùy ý.
Mochi kem lạnh: Biến tấu hoàn hảo của món bánh mochi Nhật Bản
Bước 3: dùng cọ quét sạch phần bột bắp dính trên vỏ mochi. Xếp mochi lên màng thực phẩm.
Bước 4: Múc kem lạnh để lên miếng bột mochi, nhanh tay túm mí rồi sẵn mang lớp màng thực phẩm phía dưới, bạn sử dụng dây thun cột lại giữ cho bánh không bị bung. Để các bánh mochi vào ngăn đá tủ lạnh hai -3 tiếng.
Mochi kem lạnh: Biến tấu hoàn hảo của món bánh mochi Nhật Bản

Trình bày: Gỡ bỏ màng thực phẩm, cho mochi ra đĩa dùng lạnh. lúc nào ăn thì bạn lấy bánh từ tủ lạnh ra vì mochi kem lạnh ăn ngon nhất là lúc kem bên trong bánh ko bị chảy.
Mochi kem lạnh: Biến tấu hoàn hảo của món bánh mochi Nhật Bản
Lịm người vị thanh bánh mochi kem lạnh

Mochi kem lạnh bảo quản trong ngăn đá. Bánh này để được rất lâu. khi ăn lấy ra vỏ bánh vẫn mềm mại mang vị ngọt thanh thật tuyệt.
Món bánh mochi cực kì dễ làm cho tại nhà, tại sao chúng ta ko thử chế biến cho gia đình, bạn bè cộng thưởng thức trong những ngày cuối tuần rảnh rang nhỉ? Chúc Anh chị thành công và ngon mồm sở hữu món bánh mochi nhân kem lạnh này nhé!