Cách nấu bún mọc ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
300gr giò sống
500gr xương
10gr nấm mèo
Bún khô 1 bịch
Xà lách, hành phi, ngò, hành, gia vị.
cách thức làm:
![bun-moc-cha-que-2](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/bun-moc-cha-que-2.jpg)
Xương rửa sạch, hầm một tiếng nhỏ lửa, vớt bọt cho nước trong.
![bun-moc-cha-que-3](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/bun-moc-cha-que-3.jpg)
mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ.
![bun-moc-cha-que-4](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/bun-moc-cha-que-4.jpg)
Giò sống chia làm 2 phần, một phần trộn có nấm mèo đã băm nhỏ.
![bun-moc-cha-que-5](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/bun-moc-cha-que-5.jpg)
Phần giò sống trộn mộc nhĩ thì đợi nước xương sôi, múc từng viên thả vào.
![bun-moc-cha-que-6](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/bun-moc-cha-que-6.jpg)
một phần giò sống còn lại trộn với ít bột quế.
![bun-moc-cha-que-7](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/bun-moc-cha-que-7.jpg)
cừu vàng, cắt khoanh.
![bun-moc-cha-que-8](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/bun-moc-cha-que-8.jpg)
Xà lách và ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ.
![bun-moc-cha-que-9](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/bun-moc-cha-que-9.jpg)
Nêm vào nước lèo hai muỗng con đường, một muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối. Nếm sao cho đượm đà. Xếp bún ra tô, cho chả quế và mọc vào. Chan nước lèo rắc thêm hành phi và thưởng thức thôi!