Hướng dẫn làm xoài xanh muối chua ngọt ngon tại nhà

18:55 Lozi vivu 0 Comments

Sau dịp Tết, mọi người rủ nhau phải ăn món nào để giảm cân cho nhanh. Mình thì hay làm mấy hũ xoài ngâm như thế này, vừa không ngán lại mang thể để dành ăn vặt trong khoảng trong khoảng. Nhìn thôi là ứa nước miếng rồi.
Xoài xanh muối chua ngọt ngon không cưỡng nổi
cách thức 1:
Nguyên liệu:
– 500ml dấm gạo
– 200g trục đường
– 5 quả xoài xanh cỡ nhàng nhàng
– một ít ớt
cách làm:
Bước trước tiên bạn cần làm cho là cho dấm và tuyến phố vào trong 1 chảo nhỏ, đun trên lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy cho tới khi các con phố tan.
Tắt bếp và để nguội.
Tiếp tới bạn gọt sạch vỏ xoài xanh, bổ thành từng miếng vừa ăn, bỏ hạt.
Bạn cho xoài xanh và ớt cắt lát vào lọ thủy tinh to rồi đổ hỗn hợp giấm con đường đã nguội vào.
Bạn đậy lắp lọ thủy tinh lại và cho vào tủ lạnh chí ít vài giờ trước khi ăn.
phương pháp 2:
Nguyên liệu:
– Xoài xanh
– con đường, giấm, muối, nước chín
– Ớt bột, muối, dầu ăn, tuyến đường
– Lọ thủy tinh sạch.
cách thức làm:
Xoài rửa sạch, giữ nguyên vỏ. ví như dùng xoài non bạn nhớ gọt vỏ.
Bổ xoài thành từng lát vừa ăn. nếu như sử dụng xoài non, bạn chần sơ xoài ở nồi nước sôi, sau Đó thả vào thố nước đá lạnh khoảng 15 phút, để xoài vẫn giòn sau khi ngâm.
Pha hẩu lốn giấm, trục đường, muối, nước lọc mang tỷ lệ 1:1:1:1. Hòa tan tuyến phố, giấm, nước chín và muối vào bát.
Xếp xoài vào hai lọ thủy tinh sạch, đổ hổ lốn giấm đã pha vào, đậy kín khoảng 2 ngày là với thể sử dụng.
Pha tương ớt ăn kèm: ớt đổ ra bát, cho vào ít nước sôi để ớt nở, trộn đều. Bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo ít dầu ăn, ớt vào đảo đều, nêm vào muối, tuyến phố nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Nhấc chảo ra khỏi bếp, đợi nguội, cho vào lọ sạch, chứa vào tủ lạnh tiêu dùng dần.
khi tiêu dùng kèm mang xoài, bạn múc tương ớt ra bát riêng tiêu dùng kèm và thìa múc tương ớt phải sạch để bảo quản tương ớt được lâu.