Hướng dẫn làm món bánh bột lọc ngon đơn giản tại nhà

19:10 Lozi vivu 0 Comments

banh-bot-loc
nguyên liệu
- 350g bột năng
- 200g tôm cỡ nhỏ
- Nước mắm, bột ngọttrục đường, ớt, rau mùi.
- 200g hành khô
- Nước sôi nóng.
phương pháp làm:
- Tôm cắt bỏ đầu và đuôi. Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho tôm vào rim cùng 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng trục đường cho tôm săn và  màu vàng đẹp.
- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng vừa, phi vàng.
- Pha hổ lốn tỉ lệ 4 nước mắm, 4 nước, một các con phố và một bột ngọt, thêm ớt băm nhỏ, cho hẩu lốn trên vào nồi đun nóng.
- Bột trải đều, đổ từ từ nước sôi nóng vào nhào kỹ cho đến khi tạo thành khối đồng nhất và ko bị chảy.
- Vắt bột thành hình tròn, cho nhân vào giữa và gập lại cho cái bành thành hình bán nguyệt, nắn kĩ mép.
- Nấu một nồi nước sôi, thả bánh vào nấu chín cho tới lúc bánh nổi lên thì vớt ra, thả vào bát nước sôi nguội để bánh được trong sau ngừng thi côngĐây dọn ra đĩa.
- Dọn bánh ra đĩa, rưới hẩu lốn nước mắm đã đun nóng và rắc hành phi, rau mùi lên trên, giả dụ muốn ăn cay Anh chị em mang thể cho thêm ớt chưng.
kế bên nhân tôm quen thuộc, hãy thử đổi thay một tí  nhân thịt và nấm mèo băm nhỏ, món ăn vẫn rất kết hợp và ngon mồm.