Cách làm món canh mướp nấu tôm khô ngon đơn giản tại nhà
![canh-muop-nau-tom-kho](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/canh-muop-nau-tom-kho.jpg)
Nguyên liệu:
- 2-3 quả mướp hương.
- 100g tôm khô, 10-20 hạt kỳ tử, gia vị…
cách làm:
- Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi thái vát miếng vừa ăn.
- Tôm khô để vào bát, đổ nước ấm cho ngập. Ngâm khoảng 20 phút.
- dùng tay bóp nhẹ tôm, để ra hết cát, cặn bẩn, vắt khô. Sau Đó, cho tôm vào cối giã nhẹ.
- Phi thơm ít hành củ khô, nhớ cho thật ít dầu. Tiếp tới cho nước vừa đủ tiêu dùng (nếu mang nước xương càng ngon), thêm tôm khô, đun sôi.
- Nồi canh sôi thì hạ bớt lửa, để riu riu để tôm ra chất ngọt. Sau Đó thả mướp, nêm gia vị.
- khi ăn rắc ít hạt tiêu, hành lá cắt nhỏ.