Cách làm món canh mướp nấu tôm khô ngon đơn giản tại nhà

18:57 Lozi vivu 0 Comments

canh-muop-nau-tom-kho
Nguyên liệu:
- 2-3 quả mướp hương.
- 100g tôm khô, 10-20 hạt kỳ tử, gia vị…
cách làm:
- Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi thái vát miếng vừa ăn.
- Tôm khô để vào bát, đổ nước ấm cho ngập. Ngâm khoảng 20 phút.
dùng tay bóp nhẹ tôm, để ra hết cát, cặn bẩn, vắt khô. Sau Đó, cho tôm vào cối giã nhẹ.
- Phi thơm ít hành củ khô, nhớ cho thật ít dầu. Tiếp tới cho nước vừa đủ tiêu dùng (nếu mang nước xương càng ngon), thêm tôm khô, đun sôi.
- Nồi canh sôi thì hạ bớt lửa, để riu riu để tôm ra chất ngọt. Sau Đó thả mướp, nêm gia vị.
khi ăn rắc ít hạt tiêu, hành lá cắt nhỏ.