Cách làm món kim chi thịt băm ngon tại nhà
nguyên liệu làm món nấm kim châm thịt băm cừu giòn:
+ giết băm: 300gr
+ Nấm kim châm: 1 gói
+ Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, hành tím
+ Bột cừu giòn (dạng nước): 1 gói
+ Bột sư tử (nếu có): 2 thìa cà phê
+ giấy chặm dầu
bí quyết khiến món nấm kim châm làm thịt băm chiên giòn:
- giết băm ướp ½ thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê nước mắm cộng một củ hành tím băm nhuyễn trong 5 phút cho ngấm gia vị. Ở bước này ví như khiến cho cả gia đình ăn hoặc bé với thể ăn cay bạn cho chút hạt tiêu vào để món ăn dậy mùi hơn.
- Nấm kim châm rửa sạch, để ráo nước, sau chậm triển khai trộn nấm kim châm cùng giết mổ băm đã ướp gia vị.
- Cho bột rán giòn và bột sư tử ra bát tô, trong khoảng từ cho nước vào và quấy đều sao cho bột thành dạng lệt sệt. Bạn có thể cho bột sư tử hoặc không cho, bột này mang tác dụng làm cho món ăn thơm hơn.
- Cho hẩu lốn giết mổ nấm vào bát bột và trộn thật đều.
- tiêu dùng thìa ăn phở xúc từng phần nhỏ hẩu lốn vừa trộn ở trên cho vào chảo rán, dàn đều bột sao cho thành miếng tròn, dẹt vừa ăn. Bạn cừu tới khi vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra đặt vào đĩa mang lót giấy dậm dầu để thấm bớt dầu.
Thành phẩm sẽ có vị ngọt của giết mổ và nấm quyện vào nhau, kết hợp với bột rán giòn tan sẽ rất hấp dẫn các bé.
Bạn với thể chấm cùng nước mắm và ăn kèm cộng cơm. không chỉ dành cho các bé, đây cũng là món ăn ngon cho cả gia đình.
Chúc bạn thành công mang món nấm kim châm thịt băm chiên giòn nhé!